Bí quyết đầu tư vốn ít cho phái đẹp

Trong hành trình tài chính cá nhân, đầu tư vốn ít có thể là một thách thức, nhưng không phải là không thể. Qua bài viết này, Money with Mina sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp đầu tư với số vốn nhỏ. Ngoài ra, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao đầu tư lại đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ trong việc đạt được độc lập và tự do tài chính.

Nội dung bài viết

Vốn ít nên đầu tư gì?

Khi bạn chỉ có số vốn nhỏ, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào các kênh như tiết kiệm ngân hàng, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu, kinh doanh online và đừng quên đầu tư cho chính mình bạn nhé!

Tiết kiệm ngân hàng

Một trong những lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất đối với chị em phụ nữ là gửi tiết kiệm ngân hàng. Dù lãi suất không cao nhưng lại là một phương pháp an toàn, ít rủi ro và dễ dàng tích lũy tài sản. Bạn có thể quyết định gửi bao nhiêu tiền, trong thời gian bao lâu và có thể rút bất cứ lúc nào. 

Với những bạn nữ mới bắt đầu hành trình tài chính, gửi tiết kiệm là phương pháp hiệu quả giúp bạn đạt được những mục tiêu ngắn và trung hạn. Đồng thời, phương pháp này còn rèn luyện bạn cách chi tiêu hợp lý và xây dựng quỹ dự phòng cho những trường hợp bất ngờ như ốm đau, bệnh tật, sửa nhà, sửa xe. Lời khuyên của Money with Mina cho bạn là nên gửi tiết kiệm từ sớm để có thể tận dụng lợi thế của lãi kép. 

Tham khảo thêm về các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng.

Chứng chỉ quỹ

Với số vốn ít, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào chứng chỉ quỹ. Theo luật chứng khoán, chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán. Các quỹ này được quản lý bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp và thường đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và thậm chí là bất động sản.

Nói một cách đơn giản, thay vì chủ động đầu tư chứng khoán hay bất động sản, bạn uỷ thác cho một bên thứ 3 có kinh nghiệm tính toán chiến lược và đầu tư hộ mình. Đây là một kênh đầu tư có tính thanh khoản cao và bạn có thể rút vốn bất cứ lúc nào. Phương pháp này phù hợp với những bạn nữ có số vốn nhỏ bởi giá bán chứng chỉ quỹ giao động từ 10 nghìn đến vài chục nghìn.

Với kênh đầu tư này, Money with Mina khuyên bạn nên đầu tư lâu dài. Mỗi tháng bạn đầu tư một số tiền nhỏ vào chứng chỉ quỹ. Điều này giúp bạn giảm thiểu rủi ro biến động thị trường và tận dụng lợi thế giá trị trung bình. 

Cổ phiếu

Nhiều bạn nữ không biết, nhưng các bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào cổ phiếu với số vốn nhỏ. Các sàn giao dịch không có quy định về số vốn tối thiểu để tham gia đầu tư, vì vậy bạn có thể thực hiện những giao dịch phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tuy nhiên, khác với chứng chỉ quỹ, các bạn nữ phải trực tiếp tham gia vào quá trình đầu tư. Do đó, ​​để tránh rủi ro, bảo toàn vốn và thu lời bạn phải có một lượng lớn kiến thức về tài chính cũng như thị trường. 

Có 2 hình thức hưởng lời từ cổ phiếu:

  • Chênh lệch giá từ mua bán cổ phiếu
  • Nhận cổ tức hàng năm 

Để đạt được mục tiêu độc lập và tự do tài chính, Money with Mina ưu tiên hình thức thứ 2, nhận cổ tức, như một phương pháp kiếm tiền thụ động. 

Tìm hiểu thêm về đầu tư chứng khoán.

Kinh doanh online

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, kinh doanh vốn ít trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với hình thức đầu tư này, bạn không còn phải bận tâm về chi phí mặt bằng, giúp giảm thiểu đáng kể vốn bỏ ra ban đầu. Ngoài ra, công nghệ giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn, do đó bạn có thể tận dụng cơ hội này để bán đa dạng các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ handmade, thực phẩm, phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình. 

Bạn có thể cân nhắc phương pháp bán lẻ “dropshipping” hay còn được gọi là phương pháp “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Với phương pháp này, bạn không cần phải lưu trữ hàng hoá trong kho, giúp giảm thiểu chi phí và không phải lo lắng về hàng tồn kho. Những gì bạn cần làm là nhận đơn hàng, đặt hàng từ bên thứ 3 và để họ gửi chúng đến khách hàng. 

Đầu tư cho bản thân

Cuối cùng, đừng quên đầu tư cho bản thân bạn nhé. Vì đầu tư cho bản thân luôn là khoản đầu tư sinh lời nhiều nhất và không bao giờ lo lỗ. Đầu tư cho bản thân giúp bạn học hỏi và phát triển kỹ năng có ích trong hành trình tài chính của mình.

von-it-nen-dau-tu-gi

Nguồn: Internet

Lời khuyên đầu tư dành cho người vốn ít

Tiết kiệm tiền hiệu quả

Để có nguồn vốn cho việc đầu tư, bạn nên trích ra một phần của thu nhập hàng tháng và đặt nó vào tài khoản tiết kiệm hoặc quỹ đầu tư. Điều này vừa giúp bạn tích lũy vốn vừa tận dụng được sức mạnh của lãi kép theo thời gian.

Luôn có quỹ dự phòng

Chỉ đầu tư khi bạn đã thanh toán hết các khoản nợ và có quỹ dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp.

Không chạy theo đám đông

Một sai lầm mà những bạn trẻ vốn ít thường hay mắc phải là nghe theo ý kiến của số đông và đầu tư vào lĩnh vực mà mình không có kiến thức cũng như kinh nghiệm.

Không bỏ hết trứng vào một giỏ

Là một nhà đầu tư thông thái, bạn nên sắp xếp các kênh đầu tư theo thứ tự từ trên xuống dưới, theo mức độ ưu tiên. Kênh nào hiệu quả và an toàn nhất, thì bạn nên đầu tư nhiều hơn.

Bổ sung và tích luỹ kiến thức

Dù bạn có số vốn ít, nhưng với sự hiểu biết về tài chính, bạn có thể dự đoán thị trường, đề ra chiến lược đầu tư phù hợp và đưa ra những quyết định đầu tư thông minh, giúp sinh lời hiệu quả.

Kiểm soát rủi ro

Lợi ích và rủi ro luôn song hành, do đó một nguyên tắc khi đầu tư bạn nên ghi nhớ là phải luôn tìm cách giảm thiểu rủi ro và bảo toàn vốn. 

it-tien-nen-dau-tu-gi

Nguồn: Internet

Lợi thế của phụ nữ khi đầu tư

Khả năng quản lý tài chính tốt

Phái đẹp thường có khả năng quản lý tài chính cá nhân và gia đình hiệu quả. Họ biết cách tiết kiệm và quản lý ngân sách cho các nhu cầu hàng ngày cũng như mục tiêu dài hạn, điều này tạo nền tảng vững chắc cho việc đầu tư.

Kiên nhẫn và cẩn thận trong quyết định đầu tư

Phụ nữ thường tiếp cận đầu tư một cách kiên nhẫn và cẩn trọng, ưu tiên sự an toàn và ổn định của khoản đầu tư thay vì tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Điều này giúp họ giảm thiểu rủi ro và xây dựng danh mục đầu tư bền vững.

Tầm nhìn dài hạn, chuẩn bị cho tương lai

Phụ nữ thường có tuổi thọ cao hơn nhưng lại nghỉ hưu sớm hơn so với đàn ông, do đó đầu tư trở nên cực kỳ quan trọng. Đầu tư giúp phái đẹp chuẩn bị một kế hoạch tài chính lâu dài và vững chắc, đảm bảo cuộc sống sau khi nghỉ hưu được an nhàn và tự do.

phu-nu-nen-dau-tu-gi

Nguồn: Internet

Tổng kết

Với một số bạn nữ, bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ là bước đầu tiên, quan trọng để đạt được độc lập và tự do tài chính. Qua bài viết này, chúng ta đã khám phá các kênh đầu tư phù hợp cho người có ít vốn. Đồng thời, bài viết cũng nhấn mạnh vai trò của đa dạng hóa danh mục đầu tư và quản lý rủi ro. Hãy bắt đầu hành trình đầu tư của bạn ngay hôm nay và tham khảo khóa học “100 ngày tự chủ kế hoạch tài chính” trên trang web của Money with Mina, nơi giúp bạn nắm vững và phát triển kiến thức và kỹ năng tài chính của mình.