4 ngân hàng tốt nhất để gửi tiết kiệm online

Kiếm thêm thu nhập thụ động và đa dạng các nguồn thu là điều mà các bạn nữ đều mong muốn. Nhờ đó mà gửi tiết kiệm online đã trở thành một phương thức kiếm tiền thụ động phổ biến. Phương pháp này mang lại sự tiện lợi, tính an toàn cũng như khả năng sinh lời ổn định. Qua bài viết này, Money with Mina sẽ cùng bạn khám phá các chương trình gửi tiết kiệm online khác nhau, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sự lựa chọn phù hợp để tăng thu nhập một cách an toàn và hiệu quả.

Mục lục

Lợi ích của việc gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online đang trở thành lựa chọn yêu thích hàng đầu của nhiều người bạn trẻ, nhất là trong thời đại công nghệ số. Theo Money with Mina, dưới đây là một số lợi ích nổi bật của hình thức gửi tiết kiệm này.

Tính an toàn và bảo mật

Gửi tiền online có độ an toàn và tính bảo mật cao. Các ngân hàng hiện đang áp dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến như: 

 • Phương thức xác thực nhanh trực tuyến (FIDO)
 • Mật khẩu sinh trắc học vân tay hoặc Face ID
 • Công nghệ bảo mật xác thực nhiều lớp như mã PIN, nhập mã OTP, chữ ký số

Đồng thời, các bạn hoàn toàn tự chủ trong quá trình gửi tiết kiệm. Mọi giao dịch đều được các nàng tự thực hiện trên điện thoại của mình và không chịu sự phụ thuộc hay tác động của bất kỳ ai.

Ngoài ra, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, khi các nàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng đều được mua bảo hiểm tiền gửi. Trong trường hợp có sự cố khách quan phát sinh, các bạn sẽ được công ty bảo hiểm hoàn lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đã gửi tùy theo quy định. 

Sự tiện lợi và nhanh chóng

Chị em không cần phải trực tiếp đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm, mà có thể thực hiện mọi giao dịch ngay trên ứng dụng mobile banking của ngân hàng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức trong việc di chuyển và chờ đợi làm thủ tục của chị em chúng mình.

Quản lý và theo dõi dễ dàng

Với hình thức gửi tiết kiệm online, bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày lễ tết, chỉ với vài lần chạm.

Các nàng còn có thể chủ động thực hiện mọi thao tác bao gồm:

 • Tạo và quản lý khoản tiền gửi
 • Gửi vốn
 • Tất toán, rút lãi, rút tiền vốn
 • Theo dõi biến động lãi suất

Điều chỉnh kế hoạch gửi linh hoạt

Gửi tiết kiệm online cho phép bạn linh hoạt thay đổi kế hoạch tài chính của mình, từ việc điều chỉnh số tiền gửi, chọn lãi suất phù hợp, đến việc tái đầu tư hoặc rút tiền khi cần mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Mặt khác, ngân hàng cũng cung cấp đa dạng các sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với số vốn, kỳ vọng về lãi suất, kỳ hạn gửi và nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các sản phẩm gửi tiết kiệm chính bao gồm:

 • Tiết kiệm thường
 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiền gửi tích lũy

Tìm hiểu thêm về gửi tiết kiệm online ngay.

Các ngân hàng cung cấp chương trình gửi tiết kiệm online hấp dẫn

Sacombank

Sacombank có 2 sản phẩm gửi tiết kiệm online chính:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn (TKKH) cho phép các nàng chọn hình thức lãnh lãi, rút trước hạn từng phần hoặc toàn bộ vốn khi có nhu cầu. Đồng thời, các nàng còn có thể sử dụng thẻ tiết kiệm để cầm cố vay vốn hoặc chứng minh năng lực tài chính. 
lai-suat-gui-tiet-kiem-co-ky-han-sacombank
 • Tiết kiệm tích góp siêu linh hoạt giúp chị em chủ động gửi thêm hoặc rút tiền từ tài khoản tiết kiệm nhiều lần. Ngoài ra, với hình thức này, chị em cũng được cấp thẻ tiết kiệm để theo dõi số dư. 

HDBank

Sản phẩm gửi tiết kiệm online của HDBank cho phép các bạn mở nhiều tài khoản tiết kiệm cùng một lúc. Đồng thời, tài khoản này có thể sử dụng để cầm cố vay vốn hoặc bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại HDBank. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm để chứng minh tài chính của bản thân hoặc người nhà khi đi du lịch, học tập ở nước ngoài.

HDBank đang có chương trình khuyến mãi từ ngày 20/02/2024, khách hàng gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng sẽ có cơ hội nhận được lãi suất hấp dẫn 4.6%/năm, kỳ hạn 13 tháng sẽ có lãi suất 5.0%/năm.

TPBank

TPBank cung cấp 2 dịch vụ gửi tiền online chính:

 • Tiết kiệm gửi góp Savy cho phép bạn gửi góp các khoản nhỏ từ 30.000 đồng trở lên. 
 • Tiết kiệm Super Savy là tiết kiệm dài hạn từ 3 đến 24 tháng, chỉ cho phép bạn gửi trong một lần với số tiền từ 8.000.000 đồng trở lên.

Điểm đặc biệt của 2 hình thức gửi tiền online này là miễn phí 100% giao dịch gửi tiền từ mọi ngân hàng với lãi suất cạnh tranh lên đến 5.95%/năm đối với gửi góp Savy và 8.5%/năm đối với Super Savy.

Timo

Với Timo, các nàng có thể tiếp cận với 2 hình thức tiền gửi tiết kiệm (TGTK) online:

 • Tiền gửi có kỳ hạn
 • Tiền gửi không kỳ hạn

Điểm đặc biệt của Timo là ngân hàng này có tính năng tự động gửi tiền từ tài khoản chính vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng. Ngoài ra, ngân hàng này cho phép thiết lập tiết kiệm với 3 phương thức tái tục, giúp đáp ứng nhu cầu cũng như mục tiêu tài chính của các nàng:

 • Tái tục toàn bộ (cả gốc và lãi)
 • Tái tục gốc
 • Không tái tục 

Nhằm khuyến khích thói quen gửi tiết kiệm, Timo còn cung cấp thông tin chi tiết và tiền lãi dự kiến của các tài khoản tiết kiệm.

lai-suat-gui-tiet-kiem-timo

Cách lựa chọn chương trình gửi tiết kiệm phù hợp

Lựa chọn chương trình gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tài chính là một bước quan trọng trong quản lý và tối ưu hóa thu nhập của bạn. Dưới đây là một số gợi ý của Money with Mina, giúp bạn chọn lựa chương trình gửi tiết kiệm phù hợp.

Xác định mục tiêu tài chính và nhu cầu cá nhân

Trước hết, chị em cần xác định mục tiêu tài chính của mình, ví dụ như: 

 • Tăng thu nhập thụ động
 • Tiết kiệm cho khoản chi lớn như mua nhà hoặc xe
 • Dự trữ cho kế hoạch nghỉ hưu

Xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn chọn được kỳ hạn và mức lãi suất phù hợp. Thông thường, kỳ hạn gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất tiền gửi càng cao. Tuy nhiên, nếu tình hình tài chính của bạn hiện tại không ổn định nhưng vẫn muốn gửi tiết kiệm, bạn có thể chọn hình thức gửi ngắn hạn. 

So sánh lãi suất và điều kiện rút tiền của các ngân hàng

Lãi suất là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn gửi tiết kiệm. Các ngân hàng luôn đưa ra mức lãi suất cạnh tranh, nhằm thu hút tiền gửi. Do đó, các nàng nên so sánh lãi suất giữa các ngân hàng để tìm ra lựa chọn tốt nhất. Chị em cũng đừng quên những yếu tố sau khi lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm:

 • Uy tín của ngân hàng
 • Giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện
 • Sản phẩm tiết kiệm đa dạng
 • Các chính sách ưu đãi 

Đồng thời, hãy kiểm tra điều kiện rút tiền và phí phạt (nếu có) để đảm bảo rằng các nàng có thể linh hoạt quản lý tài chính của mình.

Tính đến tính linh hoạt, dịch vụ khách hàng và tiện ích kèm theo

Ngoài lãi suất, tính linh hoạt của chương trình gửi tiết kiệm cũng rất quan trọng. Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ rút tiền trước hạn mà không mất phí hoặc cho phép bạn thay đổi kỳ hạn gửi. 

Dịch vụ khách hàng và các tiện ích đi kèm như rút thăm trúng thưởng, vòng quay may mắn, hoặc quà tặng cũng là những yếu tố đáng để xem xét khi lựa chọn gửi tiết kiệm. Các chương trình ưu đãi này thường được các ngân hàng tung ra vào các dịp đặc biệt như đầu xuân năm mới, 30/4 hoặc Quốc Khánh. 

Không “bỏ trứng vào một giỏ”

Thay vì dồn tiền một tài khoản tiết kiệm duy nhất, các nàng nên chia tiền vào nhiều tài khoản ở các ngân hàng hoặc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm khác nhau để đề phòng rủi ro và tối ưu hoá lãi suất tiền gửi.

Ví dụ, nếu nàng đang có 200 triệu tiền nhàn rỗi, nàng có thể tham khảo: 

 • 100 triệu tiết kiệm thường
 • 70 triệu tiết kiệm linh hoạt 
 • 30 triệu tiền gửi tích lũy 

Tổng kết:

Gửi tiết kiệm online không chỉ là biện pháp an toàn giúp bảo vệ tài sản mà còn là cơ hội để gia tăng thu nhập thụ động thông qua lãi suất hấp dẫn. Việc lựa chọn ngân hàng và chương trình gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tài chính cá nhân sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi ích, đồng thời tận dụng được những ưu đãi và tiện ích mà ngân hàng mang lại. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và so sánh các chương trình gửi tiết kiệm khác nhau, đảm bảo rằng bạn đang đầu tư một cách thông minh và hiệu quả.

Để đạt được độc lập và tự do tài chính, việc trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính là vô cùng quan trọng. Hãy tham gia khóa học”100 ngày tự chủ kế hoạch tài chính” trên trang web của Money with Mina để nâng cao hiểu biết về tài chính của bạn.