TÀI CHÍNH KHỞI NGHIỆP / TỰ DO HAY TỰ LO: “Còn trẻ, còn khỏe sao phải mua bảo hiểm?”

Dù đã biết rất nhiều những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ nhưng quả thực rất nhiều người trẻ vẫn còn nhiều những băn khoăn và lạ lẫm với món đầu tư kiêm bảo toàn an tâm sức khỏe này. Với suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho những trường hợp ốm đau, bệnh tật, rủi ro sức khỏe,… mà nhiều các cô cậu gen Z cho rằng “Còn trẻ, còn khỏe sao phải mua bảo hiểm?” Nhưng tưởng tượng mà xem, khi bạn bệnh, chẳng phải bạn cũng phải nhìn lại việc muốn mua bảo hiểm hay sao? Lúc này, bạn phải tự gói ghém từ những tài sản và đầu tư của mình và cầu nguyện chi phí y tế sẽ không làm bạn phá sản.

Vậy bảo hiểm nhân thọ có nên mua ngay từ sớm hay không? Còn trẻ tuổi, liệu có phải là một lợi thế khi tìm hiểu và “sống chung” cùng bảo hiểm? Hãy cùng TNEX đi qua một vài lý do sau nhé!

Vì bạn còn trẻ và còn khỏe đó thôi

Tuổi trẻ – đỉnh cao của sự sung sức và dẻo dai. Đây cũng là lúc “đẹp” nhất để các bạn lên những kế hoạch khởi đầu cả dài hạn lẫn trung hạn cho bản thân.

Ở độ tuổi 20 – 30, các bạn có một sức khỏe tốt, nguy cơ chịu rủi ro tử vong thấp đồng thời có nhiều thời gian để gia tăng nguồn thu dồi dào. Chính vì vậy, chi phí đóng bảo hiểm khi tham gia khi trẻ tuổi thấp hơn so với độ tuổi trung niên từ 35 trở lên. 

Việc độ tuổi ngày càng “chín muồi” cũng tỷ lệ thuận với việc bạn có nguy cơ mắc các bệnh nhiều hơn bởi sự suy giảm của hệ miễn dịch hay áp lực với guồng quay công việc tăng cao. Vì thế, tham gia bảo hiểm càng sớm sẽ giúp bạn dễ dàng “chốt đơn” với tỷ lệ thành công cao hơn.

Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể bỏ ra 6 tháng – 1 năm để tìm hiểu, “thăm dò” những công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm sao cho vừa vặn nhất với mức thu nhập và mục đích mình. Mọi thứ càng rõ ràng, chi tiết thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện sau khi bạn tham gia hay cần được chi trả khi cần.

Tích hợp đầu tư sinh lời – mua càng sớm, nhận được lãi lớn

Ngoài bảo hiểm y tế sức khoẻ, việc tích hợp thêm với các gói đầu tư sinh lời được gọi là bảo hiểm nhân thọ. Một phương án đầu tư thông minh cho những “mầm non” khi bắt đầu cuộc đua đầu tư tài chính đó là để các “chuyên gia” làm mà bản thân không phải vướng bận tự đầu tư.

Điều bạn cần phải nhớ rõ đó là phần phí bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư được chia làm hai phần riêng biệt. “Anh” là bảo hiểm, “Em” là đầu tư.

Càng ở độ tuổi trẻ, bạn sẽ có nhiều thời gian tích lũy đầu tư và nhận được số tiền lớn bởi các khoản đầu tư càng có cơ hội tăng thêm giá trị. 

Sau này, nếu bạn muốn chuyển đổi thành “Quỹ hưu trí” thì số tiền mỗi tháng bạn nhận được cũng sẽ giúp bạn “dư dả” sống vui sau những ngày tháng lao nhọc, giúp bạn có thêm một khoản tiền bên cạnh những tích cóp, đầu tư bên ngoài.

Sau đây, TNEX sẽ khai phá nhiều hơn về cô “Em” nhé!

Với “Em”, bạn có thể cân nhắc chọn lựa bảo hiểm liên kết đơn vị hoặc bảo hiểm liên kết chung. 

  • Phần bảo hiểm liên kết đơn vị

Người tham gia được quyền lựa chọn khi mua vào giữa tỷ lệ y tế sức khoẻ và liên kết đầu tư, vừa giúp an tâm sức khoẻ đồng thời tăng trưởng dòng tiền qua các danh mục quỹ, được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư và chịu mọi rủi ro đầu tư từ các quỹ liên kết đơn vị đã lựa chọn tương ứng với phần phí bảo hiểm đã đầu tư.

TNEX nhắn bạn lựa chọn thật kỹ số lượng quỹ và xem xét tìm hiểu các quỹ liên kết đơn vị của công ty bảo hiểm mà bạn muốn “đồng hành”. Khi đã lựa chọn phần bảo hiểm đầu tư liên kết đơn vị, bạn phải chắc chắn một điều “Có chơi, có chịu”.

  • Phần bảo hiểm liên kết chung

Người tham gia được hưởng quyền lợi từ kết quả đầu tư của quỹ liên kết chung nhưng không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Quỹ liên kết chung là nguồn quỹ được hình thành từ phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm liên kết chung, do công ty bảo hiểm thực hiện và phân bổ tài sản đầu tư vào các chiến lược trung và dài hạn. 

Nhắn nhỏ bạn: kết quả đầu tư mà bạn được hưởng phụ thuộc vào kết quả đầu tư của Quỹ liên kết chung. Bạn không được tùy ý lựa chọn quỹ đầu tư mà mình muốn.

Đi đường dài với tương lai

Bạn không thể lường trước được những chuyện “xui rủi đâu ai muốn”, dĩ nhiên TNEX vẫn chúc mọi chuyện luôn thật như ý bạn.

Bạn có nhớ thời kỳ dịch bệnh tràn lan, không thể sinh hoạt và làm việc bên ngoài? Bạn có chắc chắn “hung thần” lạm phát sẽ không “sờ gáy” bạn một ngày nào đó?

Bạn liệu có dự tính cho việc tai nạn, hỏa hoạn, người thân đau ốm?

Bạn có một kế hoạch nghỉ hưu sớm và cần rất nhiều nỗ lực để đạt được?

Và nếu bạn là trụ cột cho gia đình, giúp đỡ thêm những người khác đang phụ thuộc vào mình thì bạn sẽ càng đau đáu với những câu hỏi trên?

Tin vui, bảo hiểm nhân thọ sẽ phần nào “gánh lấy” giúp bạn “gánh nặng”. Khi tham gia bảo hiểm với sự tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn sẽ an tâm hơn với những chi phí dành cho rủi ro và tự tin hơn với việc đạt được cuộc sống nghỉ hưu sớm của mình. 

Đặc biệt, trong trường hợp tử vong: Nếu người được bảo hiểm không may tử vong, công ty bảo hiểm chi trả theo số tiền bảo hiểm hoặc giá trị tài khoản hợp đồng tại thời điểm giải quyết quyền lợi bảo hiểm tử vong, tùy theo quy định của từng sản phẩm.

Còn trẻ, còn khỏe đúng là rất tuyệt vời nhưng không có nghĩa vạn sự nằm trong lòng bàn tay. Nếu bạn là một người trách nhiệm, kiên trì với những định hướng tương lai và mong muốn giảm thiểu rủi ro tốt nhất có thể, thì bảo hiểm sẽ là người bạn tốt sát cánh bên bạn.

Tổng kết:

Khi bạn còn trẻ và khỏe, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bạn có thêm quỹ đầu tư bảo đảm tài chính về sau, đó còn là sự an tâm cho sức khỏe bản thân và tổ ấm.

Đây chính là thời gian tốt nhất giúp bạn nâng cao kiến thức về tài chính, đầu tư trong đó có bảo hiểm. Dành thời gian ít nhất từ 3 – 6 tháng để hiểu về bảo hiểm không hề phung phí mà còn giúp bạn có những quyết định sáng suốt hơn.

Đừng ngại ngần “ghé thăm” nhiều công ty bảo hiểm cùng lúc, so sánh ưu nhược điểm mỗi bên để tìm ra “chân ái bảo hiểm” đời mình, bạn nhé!

Cuối cùng, TNEX chúc bạn sẽ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Ghé thăm trang web TNEX mỗi ngày để được “tẩm bổ” kho tàng kiến thức tài chính “thơm – xịn – mịn” nhé!

Bài viết thuộc dự án Vitamin T – Cổng thông tin giáo dục tài chính nền tảng cho GenZ, nơi ngân hàng số TNEX và nền tảng Money with Mina hướng tới mang đến kiến thức và tư duy tài chính cá nhân cơ bản nhưng thực sự phù hợp với lối sống năng động, hiện đại và giàu trải nghiệm của người trẻ

Xem thêm: Học cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhàn hạ từ những chuyên gia tài chính

#taichinh #quanlytaichinh #tietkiem #dautu #TNEX