Sẽ ra sao nếu thị trường chỉ có nữ giới: Nhà sáng lập Money With Mina cho rằng không nên vì lý do này

Trong suy nghĩ của đa số mọi người từ trước đến nay, chuyện đầu tư hợp với đàn ông hơn là phụ nữ. Tuy nhiên hiện nay, phụ nữ đang dần khẳng định bản thân trên lĩnh vực đầu tư, họ có những khát khao và có đủ khả năng để thực hiện khát khao đó.

Theo số liệu của Công ty CP quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, ở bất cứ nhóm tuổi nào, số tiền đầu tư trung bình trên mỗi nhà đầu tư của phụ nữ luôn gần gấp đôi nam giới. Kỷ luật hơn, kiên trì hơn và ngày càng trẻ hoá, đó là những “Miss MoneyBiz”.

Cùng nói về chủ đề này, Tự do tài chính MONEYtalk số 42 sẽ là cuộc trò chuyện cởi mở giữa Host Ngọc Trinh và cùng hai vị khách mời đặc biệt là anh Trần Anh Tuấn – Giám đốc phát triển kênh phân phối đối tác của Công ty cổ phần quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam Dragon Capital Vietnam và chị Mina Chung – Nhà sáng lập Money With Mina, nền tảng cộng đồng phụ nữ để truyền cảm hứng và an tâm tài chính đến cho 50 triệu phụ nữ tại Việt Nam.

Trong chương trình, các chuyên gia đã mở túi khôn chia sẻ những bài học hữu ích cho phụ nữ trên con đường tự chủ tài chính. Đặc biệt, khi được một khán giả đặt câu hỏi: Nếu thị trường chỉ còn lại phụ nữ thì sẽ thế nào? Nhà sáng lập Money With Mina – Mina Chung đã đưa ra câu trả lời rất thú vị:

“Trong cuộc sống luôn cần những sự cân bằng, không chỉ nói đến tiền bạc, quản lý tài chính hay đầu tư như thế nào. Bản thân tôi đang làm những hoạt động cộng đồng dành cho phụ nữ vì còn rất nhiều bất lợi trong quản lý và đầu tư. Ban đầu có thể là từ nam giới viết cho nam giới, nam giới nói về đầu tư nhưng những điều đó không gần gũi với nữ giới. Dần dần có những người như tôi hay những bạn nữ khác nói về tài chính hay đầu tư một cách gần gũi hơn, súc tích hơn và từ đó sẽ có những sự thay đổi, chuyển hóa. Đó là 1 sự cân bằng. 

Nếu thị trường chỉ toàn nữ giới thì không nên vì phụ nữ cũng sẽ học được nhiều từ nam giới, họ làm gì và hiểu được tại sao họ làm như vậy nhưng cũng phải quay trở lại là phụ nữ quản lý và đầu tư như thế nào theo cách của mình.”

Về câu hỏi này, chuyên gia của Dragon Capital Trần Anh Tuấn cũng cho biết:

“Phụ nữ rất phù hợp đầu tư bởi họ rất kiên trì và cẩn trọng. Nếu thị trường chỉ toàn nữ tôi cũng không hình dung được sẽ thế nào nhưng mà bản thân là 1 người Việt Nam, tôi thấy rằng phụ nữ có nhiều điều để mình học hỏi.”

Trước câu trả lời của 2 vị khách mời, Host Ngọc Trinh cũng đưa ra nhận định của riêng mình: “Nếu thị trường chỉ toàn nữ giới thì lúc đấy bảng số chỉ toàn màu tím và màu hồng.” BTV xinh đẹp giải thích vì đây là 2 ‘favorite color’ của phụ nữ.

– Nguồn: CafeF