Yêu đương hẹn hò cùng tài chính (ai trả tiền những lúc hẹn hò)

“Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu

Ngày tháng mới yêu đẹp ôi biết bao nhiêu”

Các cặp đôi mới yêu luôn yêu thích chia sẻ những khoảnh khắc và câu chuyện ngọt ngào bên nhau. Không chỉ độc nhất màu “hường phấn” mơ mộng, chuyện iu đương chắc chắn không thể thiếu màu bạc (silver) của những khoản “tình phí”. Vậy làm sao để sòng phẳng mà vẫn khéo léo, thấu hiểu, vun đắp thêm ngọn lửa tình yêu nồng cháy và ngân khố dư dả của hai người?

Hãy thử khám phá cùng TNEX và MWM các tips thơm tho để có tình yêu đẹp và tài chính khỏe nhé các cặp đôi ơi!

Anh trả hay em trả?

Chuyện ai là người trả tiền mỗi lần đi hẹn hò luôn là thắc mắc của những “đôi chim bồ câu” khá băn khoăn.

Nếu chia bill, liệu có tính toán chi li quá hay không?

Nếu chia bill, liệu có khiến đàng trai mất tự tin hay đàng gái bị cho là quá mạnh mẽ hay chăng?

Còn nếu không chia bill, anh trả hay em trả? Một lần hay nhiều lần?

Nếu đàng trai trả tiền, đàng gái e dè ngại ngùng vì phụ thuộc chàng quá nhiều chăng?

Nếu đàng gái trả tiền, đàng trai liệu có thấy bất ổn, lo lắng rằng: “Ý đồ của nàng là gì và bỏ lỡ phần ga – lăng?

Có muôn vàn hoàn cảnh và hàng tá câu hỏi khác nhau cho chuyện tính tiền khi đi hẹn hò, nhưng tóm lại đó là: “Làm sao để dù chia hay không chia, dù anh trả hay em trả, tình cảm của cả hai bên vẫn tốt đẹp và thấu hiểu vấn đề tài chính để cùng nhau san sẻ?”

Bí quyết đó chính là bình tĩnh phân tích thử “tín hiệu” phía bên đối phương là gì và hãy sẵn sàng mang theo một số tiền đủ dù bạn có là người phải trả hay không!

Một buổi hẹn hò nào đâu biết trước được điều gì nhiều, hãy xem đây là một cơ hội để bạn tìm hiểu “người ấy” của mình nhiều hơn, kể cả thái độ trong chuyện tiền bạc ra sao.

Nếu anh ấy trả tiền vì anh ấy muốn và lương anh ấy cao hơn bạn, hãy cứ thoải mái và vui vẻ. Lần hẹn hò tới, bạn có thể tặng một món quà nhỏ hoặc cho anh ấy thưởng thức tài nghệ nấu nướng của mình?

Nếu nàng trả tiền vì nàng muốn hoặc nàng muốn chia bill để dò xét tâm thế của bạn, hãy cứ bình tĩnh “đối phó” với chiến thuật của nàng nhé!

Đừng quên, bạn đến buổi hẹn vì muốn tìm hiểu và tạo nên những ấn tượng đẹp, cuộc hẹn được vui vẻ và không ngại ngùng, chứ không phải để tỏ ra mình dư dả hay “đàn áp” tâm lý người khác. Bởi lẽ, chuyện khoe mẽ chẳng thích hợp để khiến bạn phí hoài công sức mà còn bị đánh giá 1 sao ngay lần gặp gỡ đầu đâu nhỉ?

Dù chuyện tiếp diễn ra sao, hãy nhớ làm chủ cảm xúc và đừng quá vội vàng đánh giá đàng ấy nhé, người ta chạy mất là bạn quay vào ô “Mất lượt” đấy!

Tình – tiền, sao cho khéo léo?

Không chỉ riêng những “đôi chim” đang mới chớm hẹn hò, tìm hiểu nhau mà kể cả những cặp yêu nhau “thâm niên” cũng e ngại chuyện tình – tiền. Làm sao để nói chuyện khéo léo cho đối phương cùng hiểu thấu và tránh hiểu lầm, xích mích về tiền bạc?

Điều này rất quan trọng với những cặp đôi yêu nhau dài lâu hay có dự định tiến đến hôn nhân và xây dựng tổ ấm trong tương lai.

Hãy cởi mở và rõ ràng với nhau ngay từ những ngày đầu, bởi lẽ “tỏ tiền” cũng quan trọng không kém việc “tỏ tình” (tỏ bày tình cảm cho nhau khi yêu). Đôi bên có thể hẹn một ngày đẹp trời, khi tâm trạng của cả hai thật vui vẻ, thỏ thẻ nhẹ nhàng với nhau nghe về “chuyện tình – chuyện tiền”.

Bạn có thể mở lời kể về công việc hiện tại của mình như thế nào, bạn thường có sở thích mua sắm ra sao, hay đơn giản là gia đình bạn có bao nhiêu anh chị em để cho “người ấy” hình dung trước.

Sau đấy, bạn có thể thẳng thắn về mức thu nhập và một vài dự định trong tương lai của bản thân chẳng hạn. Bạn cũng có thể quan sát trước thói quen tiêu dùng, hỏi han công việc hoặc mong muốn của “anh/cô bạn thân” trước khi ngỏ lời nhé!

TNEX hiểu, ban đầu rất khó nói và không khí ngượng ngùng sẽ khiến bạn ấp úng, nhưng hãy nhớ chỉ khi bạn rõ ràng và xem xét chuyện tình – tiền bình đẳng giữa cả hai thì mối quan hệ mới bền vững được.

Nào đâu ngờ được, chàng/nàng sẽ thêm “thương” bạn chăm chỉ, chịu khó, cho bạn thêm điểm cộng vì sự trung thực và cùng bạn vun đắp một kế hoạch tài chính tốt hơn thì sao nào?

Hẹn hò ngọt ngào, bảo đảm tài chính?

Sự lãng mạn trong yêu đương luôn là điều không thể thiếu, dù ít hay nhiều. Những cô gái sẽ rất cảm động khi được chàng trai dành cho một buổi ăn tối sang trọng trên nhà hàng du thuyền hoặc những bó hoa hồng to đẹp bồng bềnh.

Thế nhưng, bạn liệu có tin một buổi hẹn hò “tiết kiệm” nhưng vẫn ngọt ngào, lãng mạn không? Câu trả lời là “Có”, chỉ là bạn có muốn và chịu hay không thôi! Điều này cần xuất phát từ sự thông cảm, hiểu chuyện cũng như sự chân thành từ cả đôi bên.

TNEX giúp bạn: Bạn hẹn hò vì mình muốn tìm hiểu và có tình ý, thiện cảm với người kia chứ không phải muốn thể hiện mức độ giàu có, càng không phải để lợi dụng người khác đúng không nào?

Một buổi hóng gió bờ hồ, dạo công viên hay thậm chí là đạp xe xuống phố cùng nhau vẫn mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ và đáng yêu. Một hàng ốc ven đường hay một chút thơm ngọt từ những chiếc bánh kem vẫn có thể làm nên một buổi hẹn tuyệt vời.

Hãy mạnh dạn và chủ động tạo ra những sự chuyển biến tích cực để chuyện tình cảm của bạn có được một kết cục đẹp nhé!

Tổng kết

Chuyện iu đương rất cần sự thẳng thắn và bình đẳng trong chuyện tiền bạc. Vậy nên, hãy cứ thỏ thẻ với người yêu của bạn nhé! Chúc cho những cặp đôi yêu nhau sẽ thêm gắn bó bền chặt, cùng nhau thêm vun đắp và dựng xây những kế hoạch dài lâu. Và cũng chúc cho những người còn độc thân sẽ tìm thấy được “true love” và “true money” luôn nhé!

Nguồn: TNEX

Bài viết thuộc dự án Vitamin T – Cổng thông tin giáo dục tài chính nền tảng cho GenZ, nơi ngân hàng số TNEX và nền tảng Money with Mina hướng tới mang đến kiến thức và tư duy tài chính cá nhân cơ bản nhưng thực sự phù hợp với lối sống năng động, hiện đại và giàu trải nghiệm của người trẻ

antamtaichinh #moneywithmina #minachung #tietkiem #trainghiem