TRỞ THÀNH PHỤ NỮ TỰ TIN NHỜ TỰ CHỦ TÀI CHÍNH

Hình mẫu người phụ nữ tự tin làm chủ tài chính – làm chủ cuộc đời đang trở thành mục tiêu mà các chị em mong muốn hướng hướng đến. Quả thực, một nền tảng tài chính vững chắc sẽ giúp bạn phát triển tốt các khía cạnh khác trong cuộc sống.

Nhờ khả năng kiểm soát và quản lý tiền bạc, lập kế hoạch tài chính một cách hiệu quả sẽ giúp phụ nữ hiểu đúng về giá trị đồng tiền, công sức lao động và giá trị bản thân mình. Và khi người phụ nữ quyết định được hết trong các thay đổi của cuộc sống, họ đã trở thành người phụ nữ tự tin.

Với bài viết này, Money with Mina muốn gửi gắm đến bạn những điều tuyệt vời đến từ khả năng tự chủ tài chính và truyền cảm hứng đến các chị em phụ nữ.

Tự tin để phát triển cá nhân trọn vẹn

Bạn mong muốn đi du học, học lên thạc sĩ hay học tiếp một ngôn ngữ, một chuyên ngành hay một kỹ năng nào đó? Hay đơn giản, bạn muốn mua thêm sách vở, dụng cụ hay gặp gỡ các chuyên gia? Bạn say mê khám phá tri thức và tài chính sẽ giúp bạn chạm đến những ước mơ thêm gần hơn.

Cũng nhờ tài chính trợ lực mà bạn có thêm những trải nghiệm phong phú trong cuộc sống như đi du lịch, leo núi, tham gia concert Taylor Swift, thưởng thức bữa tối tại nhà hàng 5 sao,…Chính những hoạt động cũng giúp bạn thư thái tinh thần và mang đến nguồn động lực kiếm tiền tốt hơn cho bạn đúng không? 

Đặc biệt, với chị em phụ nữ chúng ta thì chăm sóc ngoại hình cũng là một cách yêu bản thân rõ rệt nhất. Tự tin tài chính giúp bạn có thể thoải mái mua sắm những bộ trang phục đẹp, những bộ sản phẩm skincare, makeup và tham gia các câu lạc bộ thể dục để làm đẹp mình hơn mỗi ngày. Chúng chẳng phải trên trời rơi xuống mà là do bạn tự mua về từ cửa hàng với số tiền bạn đã cố gắng kiếm lấy. Và điều này xứng đáng!

Chẳng phải tỷ phú Warren Buffett đã nói “Giá là cái mà bạn trả. Giá trị là những gì bạn nhận được” hay sao? Tự tin tài chính sẽ giúp các chị em có thể nhận được nhiều giá trị hơn nữa từ giáo dục, đa dạng trải nghiệm, chăm sóc bản thân và nâng cao đời sống tinh thần. Sử dụng và đầu tư tiền bạc cho những mục đích đúng đắn và cần thiết cũng chính là cách nâng tầm giá trị con người bạn.

Tự tin để quyết định mọi điều quan trọng đời sống

Bạn đã bao giờ đắn đo một điều gì đó chỉ vì không đủ tài chính? Bạn đã bao giờ phải ngừng lại một điều cần/muốn phải làm nhưng không thể vì không đủ tài chính?

Quyết định quan trọng có thể là nghỉ việc, mở kinh doanh, định cư nước ngoài, mua nhà, lấy chồng, có em bé,…Đó cũng có thể là đóng tiền học tháng này cho con, đóng viện phí cho bố mẹ đẻ, phụ giúp cho em mình đi học đại học,…

Nếu ở trong tình trạng phụ thuộc tài chính thì có lẽ bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, suy nghĩ vò đầu bứt tai và phải hỏi lời khuyên từ bốn phương tám hướng mới có thể quyết định. Thậm chí, ngay khi đã quyết định xong, bạn vẫn lo lắng và sợ…chưa ổn thỏa. Bạn lặng lẽ thở dài khi nhìn thấy hóa đơn tiền học của con, bất lực vì không thể giúp chăm sóc cha mẹ già,…và đó những điều chẳng ai mong muốn cả.

Phụ nữ ơi, hãy tự chủ tài chính của bản thân mình và vẫn phải duy trì điều này ngay cả khi bạn có gia đình và hướng đến việc xây dựng kế hoạch tài chính chung. Bạn sẽ tự tin hơn tham gia chia sẻ tài chính cùng chồng, hoạch định kế hoạch tài chính cho con cái, cha mẹ già và chuẩn bị với những tình huống khẩn cấp.

Những bảng kế hoạch tài chính cho từng mục tiêu trung và dài hạn (mua nhà, kết hôn, giáo dục cho con,…) cùng quỹ khẩn cấp, quỹ bảo hiểm nhân thọ và tinh thần kỷ luật sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin để ứng phó mọi chuyện. Hơn hết, lời khuyên của chị Mina Chung dành cho các bạn nữ muốn kết hôn chính là hãy trao đổi với bạn đời của mình về tình hình và mục tiêu tài chính chung, thời gian cả hai có thể đạt mốc, ví dụ hai bạn muốn có con thì phải chuẩn bị ống heo này trong bao lâu, khi nào,…

Bạn có thể tham khảo thêm: https://moneywithmina.com/love-podcast-01-ngai-noi-chuyen-tien-voi-chong/

Tự tin để truyền cảm hứng cho thế hệ sau và mọi người xung quanh

Giáo dục tài chính luôn là bài học cần thiết khi dạy con và thật tuyệt vời biết bao nếu các bậc cha mẹ có thể đồng hành cùng con. Nếu bạn đã có những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm về quản lý tài chính, lập kế hoạch tiết kiệm, đầu tư đừng ngần ngại và chia sẻ với con. Khi bạn chuẩn bị tốt kế hoạch tài chính cho chính mình thì phần nào, con cái bạn sẽ được an tâm hơn để tự lập cuộc sống. 

Bạn cũng có thể chia sẻ những thông tin và trải nghiệm thú vị cho những chị em xung quanh, những cộng đồng phụ nữ khác để cùng nhau nâng đỡ và lan tỏa cảm hứng tự tin đến tất cả mọi người. Mỗi một hành động nhỏ của bạn sẽ làm nên những thay đổi mạnh mẽ và giúp đỡ một ai đó.

Tự tin tài chính – làm chủ cuộc đời, làm chủ tương lai để có được đời sống chất lượng và niềm vui trọn vẹn, chị em nhé!

Tổng kết:

Tự chủ tài chính không phải điều dễ dàng mà cần rất nhiều kỷ luật và động lực nhưng đây là hành trình xứng đáng để các chị em bồi đắp và phát triển. Money with Mina sẵn sàng đồng hành cùng bạn để cùng lan tỏa niềm cảm hứng quản lý tài chính. 

Money with Mina xin được giới thiệu đến bạn group cộng đồng Yêu Tiền Thương Mình – một nơi để bạn chia sẻ và tìm hiểu về kiến thức tài chính miễn phí và chất lượng: https://www.facebook.com/groups/1276732236596420