Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ sẵn sàng bỏ nhiều tiền đi đông trứng?

Ngày càng có nhiều chị em phụ nữ lựa chọn phương pháp trữ đông trứng dù cho phải chi trả một số tiền khá lớn. Điều này cho thấy phụ nữ đã chủ động để thực hiện ước muốn có con đúng thời điểm mong muốn, không cần phải ám ảnh chuyện có con ở cột mốc 30 tuổi hay không. Họ lựa chọn theo đuổi sự nghiệp phát triển bản thân và ổn định tài chính cá nhân lẫn tài chính gia đình.

Cùng Money with Mina thỏ thẻ tâm sự và tìm hiểu về phương pháp y học hiện đại này nhé! Kèm theo sẽ là một số bảng giá của dịch vụ trữ đông trứng của một số bệnh viện tại Việt Nam, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Phương pháp đông lạnh trứng là gì?

Cụ thể, đây là phương pháp bảo quản đông lạnh, làm ngăn chặn sự thoái hóa theo thời gian của trứng và dùng để sử dụng trong tương lai. Hiện nay, các bác sĩ sử dụng nitơ lỏng hoặc hơi nitơ để giữ trong độ lạnh sâu.

Sau một thời gian đông lạnh, nếu người mẹ muốn có nhu cầu sinh con sẽ đến bệnh viện làm thủ tục rã đông trứng, sau đó cho thụ tinh nhân tạo với tinh trùng để tạo thành phôi rồi cấy vào tử cung.

Có thể nói, đây là phương pháp rất ý nghĩa và nhân văn đối với những chị em phụ nữ có khao khát làm mẹ nhưng hiếm muộn, đang phải điều trị ung thư hoặc đơn giản họ chưa có nhu cầu làm mẹ ngay thời điểm thực hiện nhưng lại mong muốn bảo quản trứng cho tốt nhất.

Trữ đông trứng rất phổ biến trên thế giới, tại xứ sở kim chi và Hongkong, chính phủ đã cho phép phụ nữ độc thân có thể đông lạnh trứng, nhưng lại đặt lệnh cấm sử dụng để thụ tinh trong ống nghiệm trừ khi kết hôn. Singapore mới bắt đầu cho phép phụ nữ độc thân từ 21 đến 35 tuổi làm thủ tục trữ trứng trong năm nay. Ở châu u, đã có hàng ngàn trẻ em gái và phụ nữ đông lạnh và bảo quản mô buồng trứng.
Tại Việt Nam, phương pháp này cũng đã được rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc chị em phụ nữ đồng ý hưởng ứng. Nữ ca sĩ Minh Hằng là người thực hiện thành công phương pháp này và cô chia sẻ: “Tôi xúi bạn bè đi trữ trứng đi”, hoặc như vợ chồng hot Tiktoker bà Nhân Vlog cũng đã thực hiện và không ngần ngại chia sẻ toàn bộ trải nghiệm cho công chúng cùng biết.

Vì sao các chị em phụ nữ lại muốn đi đông trữ trứng?

Đầu tiên, nhiều người tìm đến phương pháp này vì muốn được bảo quản trứng khỏe mạnh, để đảm bảo sau này nếu bản thân đã qua ngưỡng tuổi sinh sản tự nhiên thì có thể an tâm làm mẹ, tránh những rủi ro sức khỏe cho mẹ và bé. Có thể thấy, với lối sống hiện đại, nhiều phụ nữ đã thoát khỏi ràng buộc phải sinh con trước 30 tuổi. Họ chính là người quyết định cuộc sống của mình chứ chẳng phải bất cứ con số nào.

Tiếp đến, các chị em phụ nữ không có nhu cầu kết hôn, lập gia đình và muốn trở thành một người mẹ đơn thân. Họ là những người tự chủ tài chính với mức thu nhập từ khá đến cao. Hơn hết, họ không muốn có con chỉ để duy trì nòi giống, mà là hoàn thiện một cuộc sống đủ đầy và có ý nghĩa. Đây cũng là điều khác biệt so với “thời các cụ” khi chú trọng việc lập gia đình, sinh con đẻ cái cùng với những tiêu chuẩn xã hội đè nén lên đôi vai của phụ nữ lẫn nam giới.

Ngoài ra, còn có các yếu tố liên quan đến cơ địa và sức khỏe như nhiều phụ nữ đã từng mắc bệnh ung thư, bệnh lupus ban đỏ, bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm,… ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mẹ.

Các cặp vợ chồng hiếm muộn có lẽ là những người cảm thấy hạnh phúc nhất vì họ có khả năng mang thai đứa con mình mong ước và với họ dù phải một số tiền lớn đến đâu cũng hoàn toàn xứng đáng để có được thiên chức làm cha mẹ.

Chi phí cho việc đi đông lạnh trứng là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi này, nó còn tùy thuộc vào cơ địa tùy từng người (bạn hoàn toàn mạnh khỏe hay cơ thể từng trải qua điều trị) và từng cơ sở y tế, thậm chí là quốc gia bạn chọn đặt chân tới để gửi gắm hy vọng.

Để tiến hành đông lạnh trứng, noãn, bạn phải trải qua việc kích thích buồng trứng, gây mê khi chọc hút trứng, quá trình này diễn ra rất đau đớn. Và đối với những người mắc các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng,… cần cân nhắc bởi quá trình kích thích buồng trứng sẽ làm cho bệnh nặng hơn. Đây cũng là điều các chị em cần lưu ý bên cạnh phần chi phí.

Theo thông tin tìm hiểu từ khoa Sản, bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM cho biết:

 • Chi phí kích thích buồng trứng và chọc hút lấy mẫu trứng: Giá dao động 60-70 triệu đồng/ lần (gồm khám, siêu âm, xét nghiệm, tiêm thuốc kích thích buồng trứng, theo dõi và thực hiện chọc hút trứng)
 • Chi phí đông lạnh trứng: 4.5 triệu đồng/ mẫu đầu tiên. Từ mẫu thứ 2 trở đi: 1.2 triệu đồng/ mẫu
 • Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh hàng năm: 2 triệu đồng/ ống đầu tiên. Các ống thứ 2 trở đi giá 500.000 đồng /mẫu

Tại bệnh viện Từ Dũ, bạn có thể tham khảo mức giá sau:

 • Tổng chi phí lưu trữ trứng đông lạnh bệnh viện Từ Dũ dao động 70-80 triệu đồng/ lần đầu thực hiện
 • Chi phí lưu trữ trứng đông lạnh phải đóng khi gia hạn hàng năm là khoảng 2.5 triệu đồng – 5 triệu đồng/ năm.

Tại Bệnh viện Mỹ Đức Phú Nhuận:

 • Chi phí đông lạnh trứng khoảng 40 – 50 triệu đồng.
 • Sau mỗi năm, phí gia hạn phải đóng để tiếp tục lưu trữ là dưới 5 triệu đồng/năm.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội:

 • Chi phí đông trứng rơi vào khoảng khoảng 60-90 triệu tổng chi phí
 • Phí gia hạn phải đóng để tiếp tục lưu trữ là dưới 5 triệu đồng/năm.

Tại Bệnh viện Phụ sản, Hà Nội:

 • Tổng chi phí thực hiện đông lạnh trứng là trung bình từ 50-70 triệu đồng/ lần
 • Chi trí lưu trữ trứng đông lạnh là 6 triệu đồng/ năm.

Có thể thấy, chi phí cho một lần thực hiện trữ lạnh trứng khá cao, hoàn toàn không phải là điều dễ dàng đối với những gia đình có thu nhập thấp đến trung bình.

Tổng kết

Làm cha, làm mẹ là niềm mơ ước của rất nhiều người, nhưng vì những trở ngại về sức khỏe, rào cản với nỗi ám ảnh “cơm, áo, gạo, tiền” đã khiến nhiều người không thể thực hiện được, phương pháp trữ đông trứng cùng thụ tinh nhân tạo đã mang lại niềm hy vọng cho họ. Đồng thời, ngày càng nhiều chị em phụ nữ chủ động lựa chọn phương pháp này với mong muốn được sinh con vào thời điểm thích hợp và thỏa mãn được nhu cầu tài chính.

Với bài viết này, Money with Mina gửi gắm đến bạn về thông tin cũng như chi phí thực hiện trữ đông trứng tại một số bệnh viện tại Việt Nam. Chúc bạn luôn hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.

#antamtaichinh #moneywithmina #minachung #tietkiem #trainghiem