Hành trình đến với “An tâm tài chính”

Từ lúc mới ra trường, tôi chỉ có một ước ao duy nhất như bao người, đó là đạt được sự tự do tài chính.

Nghe quen thuộc quá phải không các bạn? Tôi chắc rằng, cũng không ít bạn làm việc vất vả để hướng đến mục tiêu này. Đã có rất nhiều bài viết, lớp đào tạo, thông tin đại chúng nói về đề tài này rồi. Nhưng sau rất nhiều năm làm việc ở nhiều quốc gia, khi kinh nghiệm về tài chính ngày một vững chắc, tôi nghiệm ra một điều – sự tự do tài chính mà nhiều người vẫn mong có được không phải là đích đến cuối cùng của tôi. Mà đó chính là sự an tâm và hạnh phúc trong tài chính.

Ga đến của tôi – AN TÂM TÀI CHÍNH

Như đã nhắc đến ở đầu bài viết, tôi nghiệm ra cho bản thân rằng, nếu tôi có được cuộc sống no đủ và thoải mái, lâu lâu tự cho mình và gia đình cơ hội đi du lịch đây đó, có một sức khoẻ dồi dào, và có khả năng tiếp tục làm ra tiền khi tôi muốn, là một điều tuyệt vời. Không phải giàu có, không phải sự tự do tài chính, mà là sự an tâm tài chính. Sự tự do tài chính chưa chắc cho tôi niềm an tâm, vì một ngày nào đó tôi vẫn có thể bán nhà bán cửa nếu đổ bệnh vì không có bảo hiểm. Hoặc sự tự do tài chính chưa chắc đem lại sự tự tin để sống một cuộc đời hạnh phúc, vì tôi không biết chắc chắn rằng cuộc sống khi về già của mình sẽ được bảo vệ một cách trọn vẹn.

Hành trình xây dựng kế hoạch tài chính cho bản thân đã đưa tôi trở thành người phụ nữ tự tin và mạnh mẽ. Từ trong tiềm thức lúc nào tôi cũng biết rất rõ, tôi đã lên đủ kế hoạch, tôi đã thực hiện việc quản lý tiền nong của mình nghiêm túc, và tôi chẳng có gì lo ngại cả. Từ đó, tất cả những gì tôi làm hoặc mọi quyết định (kể cả đầu tư vào kênh nào) đều không còn sự e ngại nữa, mà là cảm giác an tâm hơn so với những năm tháng mới ra trường đi làm. Việc nhận ra giá trị của hành trình đó đã giúp cho bản thân tôi trở nên tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều.

Khi tôi có được sự tự chủ và điều khiển được tất cả dòng tiền ra vào của bản thân, tôi an tâm và tin tưởng vào tương lai hạnh phúc trọn vẹn của mình. Đó là quan điểm riêng của tôi về an tâm tài chính.

Tôi mong rằng trang này sẽ là nền tảng cho tôi chia sẻ nhiều đến các bạn nữ khác. Hành trình tài chính của mỗi người chúng ta rất khác nhau vì hoàn cảnh và mục tiêu mỗi người khác nhau. Và tôi thật sự mong rằng, nếu bạn học được một điều gì đó dù rất nhỏ, bạn sẽ là người hướng dẫn và truyền cảm hứng đến cho ít nhất một người bạn gái của mình. Điều đó sẽ là niềm vui và động lực lớn để tôi biết những chia sẻ của mình có giá trị và có thể được tiếp tục lâu bền hơn. Hy vọng “chuyến tàu” an tâm tài chính mà tôi chia sẻ ở đây sẽ đưa bạn đến “sân ga” hạnh phúc.

– Mina Chung